(Last Updated On: 25 Tháng Năm, 2016)

Bài viết này MinUp dành để trả lời câu hỏi cho khách hàng cài win tại nhà ở TP. HCM của MinUp cũng như các bạn đang muốn tự cài lại Win cho mình. Thông qua phần hỏi – đáp ngắn gọn dưới đây hy vọng mọi người sẽ hiểu rõ hơn về việc cài lại Windows cho máy tính của mình.

Cài Win có làm hư phần cứng không?

Không! Cài Win chỉ là can thiệp vào phần mềm máy tính của bạn nên không thể gây hỏng ổ cứng, card màn hình hay những thứ khác được.

Cài Win có bị mất dữ liệu không?

Có và Không! Dữ liệu ở ổ C sẽ mất nếu lựa chọn Format toàn bộ ổ C khi cài đặt. Còn một sự lựa chọn khác là vẫn giữ lại dữ liệu cũ, sẽ được lưu trữ ở thư mục Windows.old. Tuy nhiên việc này sẽ làm chiếm dụng dung lượng ổ C không đáng có. Tốt nhất là trước khi cài Win bạn copy dữ liệu ở Desktop, My Document ở ổ C vào các ổ đĩa khác. MinUp luôn chọn cách format ổ C sạch sẽ trước khi cài Win.

Một số câu hỏi thường gặp khi cài lại Windows
Một số câu hỏi thường gặp khi cài lại Windows

Nguồn gốc bản Windows mà MinUp cài ở đâu vậy?

MinUp download Windows tại trang chủ của Microsoft nên bạn hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc nhé! Đây là phiên bản dùng thử 30 ngày. Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ của MinUp thì mình sẽ kích hoạt sử dụng vô hạn cho bạn.

Tôi nên sử dụng Win 7, Win 8, Win 8.1 hay Win 10?

Đây là câu hỏi hay gặp nhất! MinUp khuyên chân thành là bạn nên sử dụng Windows 10. Hiện tại Win 10 đã tương thích với tất cả phần mềm thông dụng và cả phần mềm kiến trúc – đồ họa – kỹ thuật. Windows 10 được Microsft chăm chút kỹ và sẽ hỗ trợ nâng cấp rất dài trong tương lai. Những phần mềm đồ họa – kỹ thuật sẽ chạy tốt hơn trên một nền tảng Windows đồng bộ mới tương đương thay vì cũ kỹ.

Sau khi cài Win, những phần mềm cũ có bị mất không?

Có! Mất toàn bộ phần mềm cũ đã cài đặt trước đó. Bạn phải cài đặt lại toàn bộ từ đầu. Liên hệ MinUp để được hỗ trợ!

Cài Win tốn bao nhiêu thời gian?

Thông thường khoảng 30 phút cho Windows. Hoàn thiện driver nữa khoảng 15 – 20 phút. Tốn thời gian nhất là cài các phần mềm đồ họa như 3Ds Max, Revit, AutoCAD.

BackUp là gì? Có ích gì sau này không?

BackUp tức là tạo 1 bản lưu hệ thống ở thời điểm hiện tại thành 1 file. Sau này khi máy tính bị lỗi, bạn có thể dùng file đã backup trước đó để phục hồi lại. MinUp sẽ làm điều này miễn phí cho bạn.

Tham khảo dịch vụ của MinUp tại đây

Dịch vụ cài Win và phần mềm kiến trúc đồ họa tại nhà ở TP.HCM.
Dịch vụ cài Win và phần mềm kiến trúc đồ họa tại nhà ở TP.HCM.

7 thoughts on “Một số câu hỏi thường gặp khi cài lại Windows

  1. Avatar
    Quang Phước says:

    Mình có một số game trước khi cài lại win vẫn còn chơi được nhưng sau khi cài lại win thì bị lỗi hay là mới vào vài giây rồi thoát ra. Vậy khi cài win như vậy thì có gì thay đổi trong hệ thống không? Mình có nên reset lại toàn bộ máy không?

  2. Avatar
    Nguyễn Thảo says:

    Hiện tại thì mình đang xài win xp, mình muốn nâng cấp lên win7 hoặc 8. Mình thắc mắc rằng khi nâng cấp lên win 7 hoặc 8 thì dữ liệu trong My Document trong ổ D có bị mất không ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *