(Last Updated On: 26 Tháng Ba, 2018)

Windows 10 mặc định đã bỏ đi chức năng xem ảnh Photo Viewer ra đời từ Windows 7. Nếu như trên Windows 8 và 8.1 bạn có thể kích hoạt lại được thì ở Windows 10, Microsoft đã loại bỏ hoàn toàn. Nhiều người sẽ thích giao diện mới của chức năng xem ảnh trên Windows 10, một số không khác thì lại không? Và mình là một trong số đó! Bài viết ngắn này mình sẽ chỉ bạn cách lấy lại trình xem ảnh quen thuộc.

Trình xem ảnh mặc định trên Windows 10
Trình xem ảnh mặc định trên Windows 10

Đầu tiên bạn tải tập tin này về Activate Windows Photo Viewer on Windows 10

Bước tiếp theo, bạn kích đúp chuột để kích hoạt tập tin, chọn tiếp Yes để đồng ý!

minup.vn-xem-anh-windows-10

Lấy lại trình xem ảnh Windows 7 trên Windows 10
Lấy lại trình xem ảnh Windows 7 trên Windows 10

Sau đó bạn bấm OK để xác nhận.

Vậy là xong rồi đó! Trình xem ảnh quen thuộc đã trở lại. Lúc này bạn có thể kích chuột phải vào hình bất kỳ và chọn Choose another app như hình dưới:

Lấy lại trình xem ảnh Windows 7 trên Windows 10
Cách lấy lại trình xem ảnh cũ trên Windows 10.

Hiện tiếp ra một bảng thông báo, sau khi đã thêm tập tin ở trên thì giờ trong phần này sẽ có thêm Windows Photo Viewer như ở Windows 7 và Windows 8. Bạn chọn nó và đừng quên kích vào Always use this app to open .jpg files. để chọn nó làm trình xem ảnh mặc định.

Lấy lại trình xem ảnh Windows 7 trên Windows 10

Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có được trình xem ảnh quen thuộc rồi! Mình còn nhiều bài viết về sử dụng Windows và các phần mềm đồ họa khác như 3Ds Max, SketchUp, Vray, Photoshop,… bạn có thể xem qua để biết thêm một số mẹo vặt hay mà bản thân mình đúc kết!

Khách hàng sử dụng dịch vụ cài Win 10 tại nhà ở TP HCM của MinUp sẽ được mình chuyển về trình xem ảnh cũ nên các bạn không phải lo lắng quá về vấn đề này!

MinUp

 

3 thoughts on “Lấy lại trình xem ảnh cũ trên Windows 10

 1. Avatar
  Le Minh Cuong says:

  Mình thấy có phần mềm xem thumbnails trước file 3dsMax -nói chung các phần mềm 3D- là 3D Browser, bạn có ý kiến gì về phần mềm này không? Nếu bạn có source có thể share cho mình đợc không?
  PS: Bạn cho mình hỏi Website của bạn làm trên nền tảng WordPress, hay Blogpost, hay là gì vậy? Có tốn phí không? Mình muốn tạo 1 web đơn giản nhưng mảng này không được rành cho lắm.

  • min
   min says:

   mình có biết, trước cũng có cài nhưng giờ không dùng. Kèm theo file 3D lúc nào cũng có file PDF hoặc file hình để xem trước nên mình thấy cũng không cần lắm.

   Về web thì mình làm bằng wordpress, trước mình có dùng blogspot cũng lâu. Blogspot miễn phí nhưng không tiện, nên làm WordPress hơn. WP có hầu hết plugin để làm mọi thứ bạn muốn, còn bên Blogspot thì phải sửa code thủ công nên rất mệt.

   Về chi phí thì host 1 tháng bạn tốn khoảng 50k, giá host ở VN. Gói này dành cho web nhỏ. Còn mình thì mình mua ở nước ngoài, 8$ 1 tháng. Nói chung từ đầu bạn nên làm WordPress luôn đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *