(Last Updated On: 20 Tháng Tư, 2017)

Nhóm Sketchuptexture.com vừa cho ra mắt website download texture mới là sketchuptextureclub.com. Cái tên cũng nói lên được phần nào tính chất của trang web, đây là một dạng CÂU LẠC BỘ. Có 2 loại thành phiên là Miễn PhíTính Phí thường niên.

SketchUptextureclub.com

SketchUptextureclub.com là gì?

Giao diện website được cải tiến đẹp mắt hơn. Do mới thành lập nên một số chức năng vẫn chưa hoạt động mượt mà lắm! Ngoài texture ra thì trang web còn có mục tải model và thành viên chia sẻ tác phẩm.

Về mục chia sẻ tác phẩm của thành viên, ở website mới đã được cải tiến hoàn toàn! Các bạn truy cập vào đường link 3D Archiviz.

Mình nhận thấy thêm là admin của web rất siêng năng đi post bài ở các group với danh nghĩa là PR cho các bài của thành viên. Nhưng thực chất vấn đề ở đây là kéo traffic về website – là khách hàng tiềm năng của web sau này!

3D Archviz Sketchuptextureclub.comTất nhiên không thể thiếu mục Texture – linh hồn của trang web

 Sketchuptextureclub.com

Ở đây có 2 phần là DOWNLOAD miễn phí với chất lượng thấp & chất lượng cao chỉ dành cho Club member. Độ phân giải ở mức donwload miễn phí mà Sketchuptextureclub.com đưa ra không phải là quá thấp, trong chừng mực nào đó vẫn có thể đáp ứng đủ nhu cầu. Tuy nhiên bạn cần thử để biết được chính xác nhu cầu của mình có cần cao hơn không?!?

Về khối lượng thì hiện tại mình thấy rất ít texture. Còn nhiều mục vẫn chưa cập nhật! Và một điều đáng tiếc nữa là chỉ có map Diffuse chứ không có map Bump, Reflection và một số map cần thiết khác. Điều này sẽ tốn công phải tự vào Photoshop và làm map.

Specular - Glossy - Normal map
Thiếu các map “phụ kiện” Specular – Glossy – Normal map là một điểm trừ đáng tiếc đối với sketchuptextureclub.com

SketchUptextureclub.com

Hội phí thường niên của Sketchuptextureclub.com là 12$ và thanh toán qua Paypal. Hình thức này ở Việt Nam chưa phổ biến lắm. Sau khi xem qua toàn bộ thư viện hiện tại của Sketchuptextureclub.com thì với 12$ sẽ ko cung cấp cho bạn nhiều giá trị lắm (ở thời điểm hiện tại). Tuy nhiên nếu bạn muốn ủng hộ website phát triển trong tương lai thì nên mua. Với tình tình thư viện, texture share miễn phí rất nhiều ở VN thì theo cá nhân mình đánh giá, rất ít người chịu bỏ ra chi phí 12$ để làm hội viên, mặc dù nó không phải là một khoản tiền lớn.

Kết

Trên chỉ là đánh giá chủ quan của mình về website texture được group Sketchuptexture.com đầu tư! Hy vọng trong tương lai là một kênh texture giá rẻ, chất lượng dành cho anh em. Nếu sau này các texture có đầy đủ các map phụ kiện thì mình sẵn sàng làm hội viên! Còn bạn thì sao?!?

MinUp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *