(Last Updated On: 29 Tháng Tư, 2020) Lúc tìm hiểu USB để mua thì nhu cầu của mình là:
  • Dung lượng lớn 32GB – 64GB để lưu các phần mềm đồ họa – Windows phục vụ cho dịch vụ cài Win và phần mềm kiến trúc của MinUp.
  • Tốc độ cao để giảm thời gian chờ khi cài Win và phần mềm.
  • Hướng tới các dòng USB cao để có hiệu suất tốt nhất.
Và rồi mình tìm thấy USB 3.0 SanDisk Extreme Flash Drive 64GB và quyết định mua trong 3 nốt nhạc. Dưới đây là bài đánh giá USB 3.0 SanDisk Extreme Flash Drive 64GB của mình.
USB 3.0 SanDisk Extreme
USB Sandisk Extreme có kích thước khá lớn so với các USB khác
Nếu bạn đang băn khoăn trong việc chọn mua USB, đọc qua bài viết này của mình nhé! Cách chọn mua USB phù hợp với nhu cầu

USB 3.0 SanDisk Extreme nhanh cỡ nào?

USB 3.0 SanDisk Extreme Phiên bản mình thử nghiệm có dung lượng 64GB. Các dung lượng 32GB, 16GB sẽ có tốc độ thấp hơn. SanDisk quảng cáo rằng USB 3.0 SanDisk Extreme 64GB có tốc độ đọc lên tới 245MB/s và tốc độ ghi lên tới 190MB/s. Thực tế mình sử dụng thì chưa bao giờ đạt tới con số đó! Điều này cũng dễ hiểu vì tốc độ còn tùy thuộc vào cấu hình máy, nhất là Mainboard. Video đánh giá hiệu năng từ USB 3.0 SanDisk Extreme® Flash Drive 64GB Bản chất của USB này là một chip SSD giống trong các smartphone, vì thế sẽ cho các bạn một tốc độ tuyệt vời!

Test hiệu năng với CrystalDiskMark 5.10 x64

Dữ liệu trong USB lúc test còn trống khoảng 15%, điều này cũng làm giảm hiệu năng đi 1 ít so với USB trống. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì ít khi nào USB không có dữ liệu đúng không? Mình test vậy cho sát với thực tế nhất! Nên xem: Ý nghĩa các thông số trong CrystalDiskMark
Test hiệu năng với CrytalDiskMark 5.10 x64
Test với 500MB dữ liệu.
Đầu tiên mình chọn dung lượng test là 500MB, tốc độ khá ổn.
Test hiệu năng với CrytalDiskMark 5.10 x64
Test với 1GB dữ liệu.
Tốc độ vẫn quá ổn. Mình tiếp tục đẩy dung lượng file test lên 4GB xem thế nào. Các bạn lưu ý nhé, dung lượng file test càng cao thì thời gian thực hiện càng lâu. Điều này tương tự như khi bạn copy file vào USB vậy. Và tốc độ cũng khó mà giữ ổn định trong thời gian dài được. Cùng xem kết quả có ok không nhé!
Test hiệu năng với CrytalDiskMark 5.10 x64
Test với 4GB dữ liệu.
Có thể nhận thấy rõ là tốc độ Write – ghi file vào USB giảm đi 1 ít. Điều này có nghĩa là khi làm việc càng lâu thì tốc độ sẽ càng giảm xuống. Mình tiếp tục đẩy thêm file test lên 8GB.
Test hiệu năng với CrytalDiskMark 5.10 x64
Test với 8GB dữ liệu.
Tổng quan về tốc độ có thể thấy tốc độ Read/Write cũng gần sát với quảng cáo là 245MB/s và 190MB/s. Tốc độ đối với phần test 4K cũng khá cao so với các loại USB khác. Các bạn xem hình dưới để thấy tốc độ chênh lệnh giữa Sandisk Extreme với USB 2.0 Sandisk Cruzer Edge. USB 3.0 Sandisk Extreme 64GB USB 2.0 Sandisk Cruzer Edge Bạn có thể thấy là tốc độ của USB 2.0 Sandisk Cruzer Edge 16GB chậm hơn rất nhiều so với USB 3.0 Sandisk Extreme 64GB. Xem thêm: Đánh giá USB 2.0 Sandisk Cruzer Edge 16GB.

Thiết kế và tính năng

Toàn bộ USB được làm bằng nhựa, chất liệu hoàn thiện theo mình cảm nhận là rất tốt. Đầu cắm được thiết kế kiểu trượt rất chắn chắn, khi đẩy ra thụt vào kêu tiếng tách rất đã tai. Không ẻo lả như một số loại USB rẻ tiền khác. Mình đặc biệt hay bị mất nắp USB nên toàn lựa loại nào thiết kế không nắp đậy thôi! Đi kèm với Sandisk Extreme là phần mềm SanDisk SecureAccess, cho phép bạn bảo mật dữ liệu an toàn. Hình sưu tầm từ nhiều nguồn.

Hỗ trợ & Bảo hành

SanDisk bảo hành trọn đời cho dòng Extreme, tuy nhiên ở VN chưa có đại lý chính hãng nên các cửa hàng chỉ bảo hành khoảng 24 tháng cho sản phẩm này.

Tổng kết

USB 3.0 SanDisk Extreme cân bằng tốt giữa hiệu năng và hình thức. Tất cả những phân tích ở trên khiến USB 3.0 SanDisk Extreme xứng đáng là USB tốt nhất trên thị trường hiện nay. Theo dự đoán của mình là sẽ còn dẫn đầu dài dài nữa. Đây không phải là một USB dành cho nhu cầu phổ thông bởi vì mức giá nó khá cao so với mặt bằng chung. Sandisk Extreme thích hợp với nhu cầu lưu trữ nhiều – tốc độ cao. Nếu bạn chỉ muốn một USB để lưu trữ tài liệu đơn thuần, tầm giá 300k sẽ có nhiều lựa chọn tương đối tốt, mình sẽ sớm có bài viết về các USB phổ thông này. Bạn có thể mua sản phẩm tại Lazada – giao hàng miễn phí!
This entry was posted in Review and tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *