(Last Updated On: 7 Tháng Hai, 2016)

Chào mọi người! Mình là Trường! Đây là bài đâu tiên cho blog minUP; mình sẽ luyên thuyên đôi chút!

Mở đầu cho blog minup.vn - Blog máy tính đồ họa

MinUp là gì?

Cái tên này là mình đột xuất nghĩ ra lúc đang chạy xe ngoài đường. Min tức là nick name của mình, còn Up tức là Lên. Min là chỉ cái gì đó nhỏ mà có thể Up lên việc lớn. Đại loại là chi phí thấp mà hiệu quả cao. Đây cũng là mục đích mà mình luôn cân nhắc trong việc mua sắm các thiết bị phục vụ cho công việc; và mình muốn chia sẻ quan điểm của mình trên blog này.

À thật ra thì nick name của mình nằm trong từ admin, ý nghĩa khác so với dịch từ min sang nghĩa tiếng Anh 😀 là tối thiểu.

Lý do lập blog?

Đơn giản là mình thích được chia sẻ; thích được viết cho thỏa. Mình suy nghĩ đơn giản là nếu kiến thức mình càng cho đi, càng chia sẻ nhiều thì bản thân và cả những người đón nhận cũng cùng được lợi cả. Mình luyện được cách viết, cách trình bày, cách nói chuyện. Còn mọi người sẽ nhận được kiến thức của mình nhằm phục vụ tốt hơn cho công việc.

Viết blog như 1 cách để lại “di sản” vậy, bạn có thể đọc nó bất cứ lúc nào. Năm này qua năm khác, và nếu mình có bận quá không viết được trong thời gian dài thì bạn vẫn có thể tìm đọc lại những bài viết cũ của mình.

Kiến thức không cho đi thì nó sẽ dần chết đi! Tại sao trong lúc nhiệt huyết nhất không lưu giữ nó lại, đây cũng là một cách ghi nhớ của mình, mình hay quên lắm, đôi lúc mình phải vào đọc lại những bài hướng dẫn của chính mình.

Blog minup.vn

Nội dung mình sẽ viết là gì?

Máy tính + phần cứng cho đồ họa: Đây là nội dung chủ chốt và cũng là thế mạnh của mình. Vốn rất yêu thích máy tính từ nhỏ, cứ tưởng là mình sẽ học CNTT ấy chứ. Nhưng mà thôi, suy nghĩ lại. Giữ máy tính làm một niềm yêu thích vậy!

Máy tính đồ họa

Bạn sẽ nhận được ở blog mình những bài viết chia sẻ về máy tính, cách khắc phục những sự cố thường gặp, cách chọn linh kiện cho máy tính. Nói tóm lại là tất cả những gì liên quan tới máy tính và những ảnh hưởng của nó tới công việc.

Nội dung tiếp theo mình muốn viết là Công Nghệ, tuy nhiên cái này hiện tại mình chưa có kiến thức nhiều; trong tương lai vậy.

Tiếp theo nữa là về Điện Thoại, tương lai luôn. Hiện tại mình vẫn đang xài cục gạch.

Đối tượng MinUp muốn hướng đến là ai?

Mình muốn hướng đến đối tượng người dùng thông thường, ít thông thạo về máy tính. Những kiến thức chuyên sâu mình sẽ không trình bày ở blog này. Thay vào đó mình sẽ cố gắng giảng giải một cách đời thường nhất, dễ hiểu nhất dành cho mọi người.

Những bài hướng dẫn về phần cứng sẽ không đi quá sâu vào các thông số mà chỉ giải thích sự tác động qua lại giữ các thông số đó lên quá trình làm việc của bạn. Nội dung chuyên sâu mình sẽ đặt vào các thẻ có thể thu gọn lại, nếu bạn không am hiểu nhiều về kỹ thuật, bạn có thể bỏ qua và đọc những phần mình đã lượt giảng cho dễ hiểu.

Về phần mềm sẽ là những hướng dẫn chi tiết nhất, từng bước một để giúp bạn cài đặt – bước đầu sử dụng các phần mềm hiệu quả. Tất cả đều từ kinh nghiệm của mình.

Có thể yêu cầu sự giúp đỡ về máy tính từ mình được không?

Tất nhiên là được rồi! Mình rất sẵn lòng. Bạn có thể liên hệ với mình qua facebook, email, hoặc comment ngay dưới bài viết này cũng được. Hoặc nếu bạn cần hỗ trợ gấp thì liên hệ điện thoại cũng được luôn. Số của mình 0988 747 991.

Cấp cứu máy tính

Tạm kết!

Bài đầu tiên tạm dừng tại đây vậy! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Mình sẽ cố gắng viết bài đều. Viết hết những kinh nghiệm và kiến thức  mà mình biết được. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

minup.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *