(Last Updated On: 10 Tháng Ba, 2016)

Chào mọi người! Đây là blog viết sau khi dịch vụ cài Win của MinUp gặp 2 sự cố nhỏ và đã được giải quyết ổn thỏa. MinUp xin được chia sẻ lại 2 trường hợp sau đây.

Trường hợp 1: Windows Update

Đầu tiên là một bạn sinh viên kiến trúc yêu cầu cài Windows 7 và các phần mềm đồ họa thiết kế như Autodesk AutoCAD, 3Ds Max 2014, Photoshop CC.

Hiện trạng máy tính đang cài Windows 8.1 Pro; theo như lời của bạn này thì do chị của bạn xài không quen Windows 8.1 nên yêu cầu cài về Windows 7. MinUp đã cài đặt xong và bàn giao máy lại cho bạn. Vì mạng chậm nên quá trình cài đặt diễn ra hơi lâu, MinUp xin phép bạn ra về và tiếp tục cài đặt qua Teamviewer. Nói chung là cũng suôn sẻ cả, mọi thứ OK!

Đột nhiên sáng nay bạn nhắn tin là máy tính Shutdown rất lâu, 15 phút chưa tắt được máy.

Liền chợt nghĩ phải chăng là MinUp đã chưa tắt Update Windows 7 cho bạn? Mình yêu cầu bạn chụp hình màn hình và gửi qua page cho MinUp. Và kết quả là như hình dưới:

Windows 7 update
Windows 7 Update – hình ảnh do khách hàng cung cấp.

Quả đúng như MinUp dự đoán, việc tắt máy lâu như bạn mô tả là do Windows đang update các bản vá lỗi. Sau khi khởi động lại máy, mình đã vào tắt Windows Update giúp bạn để không còn phải chờ đợi lâu khi Shutdown nữa!

Rút kinh nghiệm từ lần này, MinUp sẽ thông báo cho các bạn sau khi cài Win xong có muốn bật hay tắt update hay không? Tránh trường hợp các bạn hiểu lầm là do MinUp cài Win cho các bạn bị lỗi!

Trường hợp 2: ổ cứng có vấn đề.

Sự cố nhỏ thứ 2 nữa là một bạn yêu cầu cài lại Win và các phần mềm cơ bản như Microsoft Office. Tình trạng máy ban đầu như sau: Có nhiều phần mềm rác, nhiều phần mềm cài driver tự động như Driver Easy, DriveScape,… và quan trọng nhất theo bạn nói là WIFI không thể kết nối được.

(Một điều không may mắn là lúc MinUp qua thì khu vực bạn ở cúp điện, MinUp và bạn chạy vòng vòng tìm quán cafe có điện xài laptop nhưng vẫn không được. Cuối cùng thỏa thuận là: MinUp sẽ mang máy của bạn đi – và hoàn trả lại bạn vào buổi tối. MinUp cảm ơn bạn đã tin tưởng và giao máy cho mình, không sợ bị … một đi không trở lại!)

Sau khi thử nhiều cách vẫn không giải quyết được, MinUp tiến hành cài lại toàn bộ Windows 10 và các phần mềm văn phòng như Word, Excel, PowerPoint.

Một điều vui mừng là WIFI trên laptop của bạn đã hoạt động trở lại hoàn hảo. Tuy nhiên trong quá trình kiểm tra thì MinUp phát hiện ra thêm ổ cứng của bạn có vấn đề. Bạn có thể đọc bài viết CrystalDiskInfo – Kiểm tra ổ cứng bạn còn tốt hay không? để biết thêm chi tiết.

CrytalDiskInfo
CrytalDiskInfo báo ổ cứng có vấn đề.

MinUp bàn giao máy lại cho bạn và không quên nhắc nhở rằng – Ổ cứng của bạn có vấn đề và có thể ra đi bất cứ lúc nào!

Sau khi rời nhà bạn được chừng 3 phút, bạn alo lại báo là… máy tính khởi động không lên. MinUp tức tốc quay xe trở ngược lại nhà bạn kiểm tra. Lần đầu tiên MinUp khởi động máy lên màn hình đen và dấu nháy. Chờ một lúc vẫn không thấy tiến triển gì! Hết kiên nhẫn, mình tắt máy và bật lại! Hết hồn! May quá máy đã khởi động lên và hoạt động bình thường. MinUp thử thêm vài lần nữa thì vẫn OK hết, khởi động và tắt máy bình thường!

MinUp tiếp tục giải thích cho bạn hiểu bằng cách mở phần mềm CrystalDiskInfo cho bạn xem thông tin là ổ cứng của bạn đang ở trong trạng thái Caution. Mặc dù bây giờ máy xài được bình thường nhưng ổ cứng vẫn Caution thôi! Mình nói lại với bạn là nếu một ngày đẹp trời nọ máy tính bật không lên thì gần như 100% là ổ cứng đã hỏng rồi!

Việc làm cần thiết lúc này là bạn nên sao lưu toàn bộ dữ liệu của mình sang ổ cứng di động – hoặc upload Google Drive.

Nên xem: Nhận thêm 2GB dung lượng Google Drive miễn phí!

Kết luận

Hai sự cố nhỏ mà MinUp đã trình bày ở trên hoàn toàn không phải do MinUp tác động xấu vào máy tính của bạn. MinUp đã từng nói ở trang giới thiệu dịch vụ cài Win tại nhà

Mình chỉ can thiệp phần mềm vào máy của bạn nên sẽ không chịu trách nhiệm về những hỏng hóc phần cứng như: không lên nguồn, không lên màn hình, máy tính nóng quá,… Tuy nhiên, bạn có thể liên hệ với mình để được tư vấn về cách xử lý – bảo hành của nhà sản xuất.

MinUp xin tạm kết tại đây! Cảm ơn mọi người đã ủng hộ dịch vụ cài win tại nhà ở TP. HCM của MinUp trong thời gian qua. MinUp không bao giờ đem con bỏ chợ, vô trách nhiệm khi khách hàng phát sinh lỗi sau khi sử dụng dịch vụ. Một lần nữa, MinUp kính chúc các bạn sức khỏe và chiếc máy tính của các bạn sẽ thật trâu bò cày bừa cho những dự án sắp tới!

minup.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *